xóa đối tượng
in

Xóa đối tượng trong DaVinci Resolve

Xóa đối tượng bằng Object Removal là trợ giúp tuyệt vời trong gói phần mềm Davinci Resolve đầy đủ chức năng cho biên tập video.

After Effects nhận được nhiều chú ý vài tháng trước vì tổ hợp thêm Content Aware Fill từ Photoshop vào trong hệ thống hiệu ứng hình ảnh của mình.

Với người dùng Davinci Resolve, Blackmagic đã thêm hệ thống lấp nội dung AI tên là Object Removal.

Để dùng nó, bạn cần mask vật thể muốn loại bỏ với shape hoặc đường cong curve, sau đó track hình đó trên toàn clip trong cửa sổ tracking window.

Khi đã làm được bạn cần thêm một node nữa và link nó với vật thể bị tracked bằng Alpha Selector, tức là cái mũi tên xanh trong phần workflow selector mầu lá cây.

Trong cái node mới này, vào tab OpenFX của Resolve và tìm công cụ Object Removal. Bạn sẽ cần bấm vào Scene Analysis để Resolve có thể phần tính cảnh này và đưa ra phán đoán tối ưu nhất cho việc thay thế khu vực bị mất bằng cái gì.

Bước cuối cùng là bấm vào nút Build Clean Plate bên trong các chỉ số Object Removal và xem vật thể biến mất. Nếu chương trình đoán sai, bạn sẽ cần phải thay các điều chỉnh Clean Plate Source từ internal sang external, hoặc ngược lại. Bạn cũng có thể kiểm soát Resolve có thể tìm rộng tới mức nào để có được miếng vá cần thiết thay thế cho vật thể bị xóa mất. Nếu đoạn lân cận thích hợp hơn, có thể giảm mức độ xuống.

HIệu quả xóa đối tượng này tác dụng tốt nhất với các khu vực có mẫu lặp lại như là cỏ, bê tông, hoặc bầu trời. Nó giảm tác dụng với các mẫu phức tạp, mặc dù kết quả vẫn đáng kinh ngạc.

Xem thêm về hướng dẫn xóa đối tượng trong Davinci Resolve bằng tiếng Việt

Bởi vì cái khoản này nằm trong node riêng của mình, bạn có thể chỉnh màu cho nó theo thời gian. Vì vậy nếu khu vực đó bị tối đi – hoặc sáng hơn theo thời gian của clip, bạn có thể điều chỉnh với Keyframes.

Mặc dù vẫn chưa phải là công cụ thần kỳ, xóa đối tượng bằng Object Removal vẫn là phụ trợ mạnh mẽ đáng xếp vào danh mục thường dùng.

xóa đối tượng

Written by Gia Thai Nguyen

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

Comments

0 comments

Quay phim với mặt trời

Tạo hiệu ứng Glitch trong Premiere Pro chỉ với 3 bước