in , ,

Top 5 kiểu video thu hút khách hàng tới nhà hàng quán cafe

Tò Mò giới thiệu top 5 kiểu video thu hút khách hàng tới nhà hàng quán cafe đông đúc nhộn nhịp.

Thời đại Covid đặt ra nhiều thách thức với các nhà hàng, quán cafe trong việc thu hút khách hàng trở lại cửa hiệu. Bên cạnh mối e ngại chung về bệnh dịch, việc nhân viên phải đeo khẩu trang đã ngăn cản sự tiếp xúc với khách hàng và nâng cao khó khăn. Chúng ta phải tìm cách thu hút thêm khách hàng trở lại bằng các kênh khác nhau. Và đây là nội dung bài viết này của Tò Mò, giới thiệu về 5 kiểu video có tác dụng hiệu quả như vậy.

video nhà hàng cafe dùng influencer

Kết hợp với các influencer làm Vlog

Đây là bài thuốc mạnh, nhưng rất cần thiết với tình hình kinh doanh èo uột như hiện nay. Về cơ bản, cửa hàng của bạn sẽ kết hợp với một influencer làm một hay nhiều video Vlog để kích thích người xem. Không chỉ nhằm vào người xem chung chung, mà còn có nhóm fan ruột của influencer để tạo hiệu ứng phụ trợ.

Ý tưởng cơ bản, cốt lõi của chiến lược video marketing cho nhà hàng và quán cafe này là: Sử dụng influencer làm diễn viên chính cho các video tiếp thị (ta sẽ nói ở dưới) . Bạn có thể cung cấp cái nhìn, ngắn ngủi thoáng qua về cách nhà hàng hoạt động dưới sự tiếp xúc của influencer này.

Khán giả cảm thấy đặc biệt khi có cái nhìn thân cận vào những cảnh họ thấy và trải nghiệm 1 ngày làm việc tại nhà hàng, giúp cho khán giả có thể dễ dàng kết nối tương tác với các nhân viên trong quán. 

Ý tưởng phụ trợ của chiến lược này là sử dụng khối fan ruột (audience) của Vlog để tạo thêm thanh thế. Khách mới của cửa hàng có thể không đến từ nhóm này, nhưng lời hay ý đẹp xoay quanh video cần thiết đến từ họ.

Video trải nghiệm 1 ngày làm nhân viên tiệm cà phê He Always Smiles – All Day Coffee của nhóm influencer Mi Sơn

Trải nghiệm trực tiếp với nhà hàng cafe, đồ ăn, sản phẩm

Vẫn tiếp diễn chiến lược nói trên, chúng ta dùng influencer làm diễn viên cho video trình bày trải nghiệm của người này với đồ ăn, sản phẩm, trực tiếp tại cửa hiệu.

Tại sao lại phải dùng influencer mà không dùng diễn viên hay người ngoài? Bởi vì xu thế thế giới, kinh nghiệm của thế giới cho thấy mức độ biểu diễn của influencer nằm ở vùng an toàn giữa mức nghiệp dư của người ngoài và mức chuyên nghiệp của diễn viên. Dùng influencer sẽ đem lại hiệu ứng “đáng tin”, “tin được” của các video dạng như thế này, đặc biệt là đối với nhóm audience đầu tiên là nhóm fan ruột của họ.

Nội dung của các video dạng này là influencer dùng thử sản phẩm, ăn thử đồ ăn, và thể hiện một cách hấp dẫn, dễ lôi cuốn.

Video trải nghiệm món ăn gà rán phô mai Chizza tại KFC, thông qua influencer Cris Devil Gamer

Video quay công thức nấu ăn

Loại hình này chuyên dành cho các cửa tiệm, quán cafe. Bạn dùng video ngắn quay trình diễn cách chế biến cafe hoặc món ăn. Xu hướng là video ngắn, dài nhất không thể quá 4 phút, nếu không sẽ làm người xem mệt mỏi.

Trong kiểu video này không cần diễn viên, chỉ cần đôi tay người chế biến, cho nên có thể không cần tới influencer, mặc dù bạn cũng có thể kết hợp được.

Video quay công thức nấu ăn hoặc pha chế sẽ kích thích cảm giác thèm ăn và thử nghiệm. Bên cạnh đó, đây cũng là cách tốt để thăm dò thị trường trước khi tung ra nhóm sản phẩm mới, thay vì bán luôn trên cửa hàng.

Đây là một xu hướng mới ở Việt Nam, nhưng đã rất thành thục và dùng nhiều trên thế giới.

Video giới thiệu món tủ của cửa hàng bánh bột lọc chiên giòn

Video recap lại sự kiện của nhà hàng cafe

Không chỉ là cách tự sướng, nó còn là một công cụ để làm người xem biết đến cửa hàng, sản phẩm, nhân viên, hoạt động. Video recap ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, sự kiện và những hoạt động của nhà hàng, quán cafe. Nó cũng là cách khoe tính chuyên nghiệp và khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Đây cũng là cơ hội để thu hút khách hàng cũ, những người đã từng tham gia sự kiện tìm kiếm lại hình ảnh của chính mình, một hình thức tăng tương tác hiệu quả mà lại dễ thực hiện. Đừng quên @ khách hàng cũ trong Facebook và Youtube để nhắc họ nhớ tới kỷ niệm xưa.

Video review lại một năm hoạt động của cửa hàng đồ câu cá fishing Hải Hậu. Bạn có thể thấy chất lượng quay và hậu kỳ cũng không cao lắm, nhưng hoàn toàn có thể tự làm được.

Video phỏng vấn khách hàng

Những hình ảnh về khách hàng đưa ý kiến (customer testimonials) là một công cụ thường dùng cho tiếp thị. Bạn có thể thực hiện video có nhiều khách hàng tâm đắc về từng khía cạnh của sản phẩm. Đây đồng thời cũng là cách tốt để giới thiệu chi tiết sản phẩm một cách tự nhiên

Lấy ví dụ về video của công ty Tracy Bee dưới đây. Bạn sẽ thấy họ điểm qua các khách hàng đều là nữ, thuộc các nhóm tuổi khác nhau, nghề nghiệp (NV văn phòng, bà chủ gia đình, NV kỹ thuật của doanh nghiệp, v.v…) Nó sẽ xác định khối khách hàng mục tiêu của bạn và khẳng định lại sự thích hợp của sản phẩm và khách hàng.

Ý kiến khách hàng sử dụng sản phẩm keo ong Brazil của công ty Tracy Bee

Trên đây là Top 5 kiểu video thu hút khách hàng tới nhà hàng quán cafe nói riêng và các cửa hàng cửa hiệu nói chung. Chúc các bạn kéo chân khách hàng trở lại và làm ăn phát đạt.

Written by Gia Thai Nguyen

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

Comments

0 comments

Tạo hiệu ứng CyberPunk 2077 trong Davinci Resolve 17

5 ý tưởng làm video quần áo thời trang trên Youtube