in

AngryAngry CuteCute LOLLOL OMGOMG

Tạo hiệu ứng Glitch trong Premiere Pro chỉ với 3 bước

Tạo hiệu ứng glitch trong đồ họa đã trở nên siêu phổ biến mấy năm gần đây. Nó có trong music videos, quảng cáo PR, và khắp nơi trên mạng xã hội. Nhìn bên ngoài nó có vẻ tương đối khó để làm, bởi vì hầu hết tuto hướng dẫn bạn làm hiệu ứng này đều thực hiện trên After Effects, hoặc cần mua plugin đắt tiền.

Vậy nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm AE, chúng ta có thể bám theo video tuto dễ nhất của Peter McKinnon về cách tạo chuyển cảnh glitchy. Chỉ cần 3 bước dễ dàng trong Premiere Pro. Đơn giản, nhưng hiệu quả.

Bắt đầu nào

Bước 1: Cắt nhỏ clip muốn tạo hiệu ứng glitch của bạn

Tạo hiệu ứng Glitch trong Premiere Pro

Import clip vào, rồi ném nó vào timeline. Để tạo ra hiệu ứng kiểu strobe, cắt slice clip của bạn vài frame trong một đoạn ngắn, có khoảng cách ngắn. Sau đó xóa vài miếng đã cắt để tạo ra hình ảnh “lấp loáng”. Nhớ thay đổi nó để tạo ra tính ngẫu nhiên – một số chỗ cắt 2 frame, chỗ khác cắt 5 frame.

Bước 2: Nhân đôi và Thay đổi Opacity

Tạo hiệu ứng Glitch trong Premiere Pro

Sau khi đã có thời gian timeline cắt như ý, chọn các clip vẫn còn ở trên timeline và nhân đôi (duplicate) thành một layer cho nó bắng cách giữ Alt + Click, và kéo clip nhân đôi vào track V2 trong timeline. Từ đó, mở hiệu ứng video của clip nhân đôi đầu tiên. Chỉ cần giảm opacity xuống 50%, rồi chuyển dịch vị trí của nó hơi lệch đi một tí so với clip nguyên gốc. Nó sẽ tạo ra hiệu ứng ma trong glitch mà người xem nhận ra. Chuyển sang clip thứ hai và làm tương tự, nhưng lần này zoom vào một chút dùng công cụ scale tool để làm glitch này khác đi một tí so với cái đầu tiên.

Bước 3: Tách RGB và tăng mầu Color Enhancing

Tạo hiệu ứng Glitch trong Premiere Pro

Để làm hiệu ứng glitch đó thật sự thấm sâu vào người xem, chuyển màu của clip trên V2 để tạo ra hiệu ứng tách màu RGB. Nếu bạn muốn giữ màu Lumetri, tăng mạnh mức saturation, tint, và exposure. Bởi vì opacity ở mức 50%, điều chỉnh màu mãnh liệt như vậy sẽ hòa vào clip ban đầu để tạo ra hình ảnh bạn muốn.

Tạo hiệu ứng Glitch trong Premiere Pro

Nếu bạn thật muốn dịch chuyển mầu sang tông RGB , tập trung vào hiệu ứng Arithmetic trên bảng effects panel. Hiệu ứng này sẽ cho phép bạn điều chỉnh tinh tế bên trong RGB của clip. Thay đổi setting Operator thả xuống sang Max, vaf chỉnh màu RGB theo ý bạn chọn: Red Value, Green Value, or Blue Value. Nó sẽ tăng mạnh tính tương phản màu sắc vào đoạn clip của bạn đã có hiệu ứng glitch. Để trộn nó với clip gốc, vào opacity settings, và đổi clip này sang Linear Color Dodge (add). Hành động blending cuối cùng này triển khai một khay mầu kinh người cho sequence đã glitch của bạn, tăng thêm cái nhìn mê man cho video bạn muốn.

Xin nhắc lại, đây là thủ thuật làm glitch trên Premiere Pro cho người yêu nghề, ham học hỏi cái mới. Nó chứng minh bạn có thể làm được trên Premiere Pro. Còn thì bạn vẫn nên làm trên Adobe After Effects hoặc các plug-in phần mềm chuyên nghiệp khác cho nó thuận tiện.
Bạn có thể liên hệ anh Trung chuyên gia về làm hiệu ứng video để biết thêm chi tiết.

Written by Gia Thai Nguyen

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

Comments

0 comments

xóa đối tượng

Xóa đối tượng trong DaVinci Resolve

Tạo hiệu ứng retro 80 cho video trong Premiere Pro