in

AngryAngry CryCry CuteCute LOLLOL LoveLove OMGOMG WTFWTF

Basic AE 02: Hiệu ứng cơ bản trong After Effects

https://www.youtube.com/watch?v=ZoknzYzoUbw%5B/embed%5D
Mừng các bạn đã trở lại cùng chúng tôi trong bài hướng dẫn thứ hai trong series 9 bài tập cơ bản dành cho các bạn mới bắt đầu After Effects. Chúng tôi rất hy vọng các bạn hãy xem bài hướng dẫn thứ nhất trước khi đến với bài tiếp theo này.

Trong bài thứ hai này, chúng tôi muốn đưa ra cho các bạn sự hình dung cơ bản nhất về cách sử dụng hiệu ứng trong After Effects. và chúng ta có một vài note nhỏ sau:

1. Các bạn có thể tạo ra 1 Composition mới từ file Footage trong panel project bằng cách kéo file Footage đó và thả vào Panel Composition.

2. Kích thước chuẩn HD 1080i là 1920 x 1080 px. Chuẩn HD 720 là 1280 x 720 px

3. Có 2 cách sử dụng hiệu ứng trong AE:

Bạn có thể chọn menu Effects ở trên thanh công cụ và sử dụng các hiệu ứng trong đó (Cách này là đơn giản nhất, các hiệu ứng ở đây được sắp xếp theo các mảng hiệu ứng khác nhau nên tìm kiếm hiệu ứng cũng không hề khó).
Các thứ 2 dành cho những bạn sử dụng AE thành thao hơn, các bạn sử dụng cách tìm kiếm hiệu ứng nhờ bảng Effects and Presets. Chỉ cần bạn nhớ tên của hiệu ứng bạn cần và gõ vào phần tìm kiếm, AE sẽ tìm kiếm nó cho bạn. Cách này nhanh hơn nhưng đòi hỏi chút kinh nghiệm

4. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng bảng Effects and Presets nhưng không tìm thấy nó đâu trong số mấy cái bảng trên màn hình của bạn thì có khả năng bạn đã ẩn nó đi mất rổi. Để hiện ra nó bạn vào menu Window -> Effects and Presets (phím tắt Ctrl + 5)

5. Để sử dụng hiệu ứng từ bảng Effects and Preset, bạn cầm nó ném vào layer trong panel composition (layer ở đây là lớp mà bạn muốn sử dụng hiệu ứng lên nó, hãy nếm cho đúng trong trường hợp bạn sử dụng nhiều lớp D). Hoặc nháy kép chuột vào hiệu ứng đó trong bảng (bạn phải chọn cái layer mà bạn muốn trước nhé, phòng trường hợp “râu ông nọ cắm cằm bà kia”)

Việc nghiên cứu hiệu ứng trong AE sẽ giúp cho bạn hiểu nâng cao trình độ của bản thân rất tốt. Và cách đơn giản nhất để nghiên cứu về hiệu ứng trong Affter Effects là hãy bật After Effects lên và bắt đầu thực hành “ném hiệu ứng” 😀

Chúng ta nói vui với nhau như vậy để bạn thấy rằng After Effects là một điều vô cùng thú vị! Chúc các thực hành thành công và hẹn gặp các bạn trong bài hướng dẫn số 03

Hướng dẫn đăng ký các khóa học tại: https://tomo.vn/huong-dan-dang-ky/

Tò mò Team 

Hãy chia sẻ bài tập này cho những ai cần nó. Kiến thức chỉ có ích khi bạn chia sẻ nó và giúp ích cho mọi người.

This post was created with our nice and easy submission form. Create your post!

Written by Gia Thai Nguyen

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments

15 Unbelievable Facts About Sushi You Probably Don’t Know

Cách làm phim Karaoke FULL HD chất lượng cao với Adobe Premiere