tự quay video youtube setup ánh sáng
in ,

CryCry CuteCute LOLLOL

Set up ánh sáng để tự quay video youtube

Bạn không cần bộ đèn sáng đắt tiền để tự quay video chất lượng dành cho Youtube. Chỉ cần thiết bị đèn quanh nhà bạn cũng có thể tạo ra nguồn sáng ấn tượng cho video tự quay

Không cần phải lo lắng về việc mua sắm thiết bị ánh sáng đắt tiền để bạn tự quay video tại nhà. Chỉ cần một số thiết bị đèn gia dụng và bạn có thể tạo ra hình ảnh chuyên nghiệp, nhìn như phim. Chúng ta hãy điểm qua một số cách đơn giản


Định hướng nguồn ánh sáng của bạn

Lấy vải hoặc giấy dầu quấn quanh đèn cắm trên trần để định hướng ánh sáng thành chùm và không tạo ra các loại bóng mờ trên nền background. Như thế người xem không bị đãng đi, không bị các chi tiết thừa làm mất tập trung. Họ sẽ chỉ chú ý vào chủ thể trên video.

Chú ý là đèn có thể tỏa nhiệt tới mức làm cháy một số loại vật liệu nhất định. Bạn cần cẩn thận với kỹ thuật này và để ý đến đèn sau khi đã lắp đặt lên. Kiến nghị của tôi là dùng giấy dầu, hoặc chỉ dùng loại đèn có nhiệt yếu như là đèn LED hoặc huỳnh quang.


Ít hơn thì tốt hơn

Tạo ra không khí tâm trạng trên phim bằng 1 nguồn sáng thì tốt hơn và dễ hơn là 20 nguồn sáng. Nếu bạn muốn video nhìn thực thì dễ khả thi hơn với số nguồn sáng tối thiểu. Tìm một nguồn sáng mà bạn có thể kiểm soát và làm việc xoay quanh nó.


Hắt sáng khi tự quay video

tự quay video youtube hắt sáng

Một bí quyết của nghệ thuật nhiếp ảnh/quay phim là tránh đi ánh sáng trực tiếp, nó nhìn cực tệ. Bạn có thể tản sáng bẳng cách chiếu nguồn sáng đó vào tường trắng, hoặc hắt nó lên để tạo ra một vầng sáng mờ xung quanh chủ thể quay. Trừ phi thật cần thiết do phong cách hoặc kịch bản, ánh sáng trực tiếp nhìn không đẹp và không tự nhiên.

Hãy xem ví dụ về điều chỉnh ánh sáng dưới đây


Điều chỉnh ánh sáng yếu để phối hợp với câu chuyện video

Bối cảnh đầu tiên của video dưới đây có nguồn sáng duy nhất là đèn tungsten (đèn vàng) trên trần. Nhìn rất tệ mà chúng ta cần tạo ra hình ảnh kịch tích, hơi tối. Do đó chúng ta sẽ kiểm soát nguồn sáng và bịt tất cả các nguồn sáng khác để tránh cho chúng tạo ra bóng mờ không cần thiết.

Chúng ta đặt một cái đèn lồng to để tạo nguồn sáng có kiểm soát. Rõ ràng là ánh sáng trực tiếp không phù hợp với yêu cầu.

tự quay video youtube thêm đèn, ánh sáng trực tiếp

Đặt thêm một cái khung chắn sáng lên đèn để giảm độ sáng, biến nó từ ánh sáng trực tiếp thành hắt sáng. Tuy nhiên làm vậy khiến cho độ sáng giảm đi rõ rệt

Ta bố trí thêm đèn Led sau rèm để tăng thêm nguồn sáng chiếu vào chủ thể, để tăng cường sự nổi bật. Bạn có thể thấy khuôn mặt, mái tóc, khuôn người đều đã có thêm ánh sáng và nổi rõ hơn.

Tạo ra chiều sâu không gian bằng nhiều lớp ánh sáng.

Nếu quay ở không gian lớn sẽ dễ dàng tạo ra chiều sâu không gian. Tuy nhiên, trong các địa điểm quay nhỏ của quay tại nhà, tự quay video, cách tốt nhất để tạo ra độ tương phản trong nguồn sáng là chế tạo các lớp bóng. Nếu không có tiền mua thiết bị tạo bóng cucoloris chuyên nghiệp, bạn có thể tạo ra khung PVC và dùng băng dính đen. Sau đó đặt khung lên trước cái đèn thứ hai ta đang dấu sau khung đèn tường đó.

tự quay video youtube, tạo bóng cucoloris chiều sâu

Có rất nhiều cách để xử lý nguồn sáng tại địa điểm tự quay

Tùy theo tính sáng tạo của bạn, bạn có thể tự mình xử lý nguồn sáng tại địa điểm quay. Nhất là khi bạn định quay video với chi phí thấp, tự quay video tại nhà, để làm các video kịch tự diễn, tutorial, review sản phẩm, và v.v… để up lên youtube.

Tò Mò giới thiệu cách tự setup ánh sáng trong studio

Bạn có thể liên hệ với anh Nguyễn Trần Trung để được cố vấn tốt hơn về cách quay video tutorial, dựng phim chuyên nghiệp, làm TVC, v.v…

Nguồn Premium Beat

Vào trang video của chúng tôi để xem thêm các bài video hướng dẫn hay nhất

Written by Gia Thai Nguyen

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

Comments

0 comments

quay video tuto

Hướng dẫn quay video tuto hàng chất giá rẻ

Live stream chất lượng chỉ dựa vào smartphone