in ,

Quay phim sản phẩm với 4 tip hiệu quả nhất

Quay phim sản phẩm phải thật đẹp – mặc kệ chi phí của bạn thế nào. 4 tip sau để có video chất lượng mà không chi tiêu quá mức.

Trong video tutorial này chúng ta sẽ học 4 cách cải thiện chất lượng quá trình quay phim sản phẩm với chi phí quay thấp.

Yêu cầu tối thiểu để quay phim sản phẩm gồm 3 thứ: sản phẩm, một cái bàn lớn, và hệ thống ánh sáng.

Tạo nguồn sáng trên đầu

Bước đầu tiên của quá trình quay là thiết lập hệ thống nguồn sáng để tạo ra ánh lung linh cho sản phẩm. Không cần phải nhịn đau mua bộ đèn xịn, mà chỉ cần dùng tới các loại softbox rẻ là được. Bạn có thể tham khảo các cách sử dụng nguồn sáng để chụp ảnh trong nhà.

Quay phim sản phẩm với 4 tip hiệu quả nhất - nguồn sáng trên đầu

Một lựa chọn khác là sử dụng nguồn sáng cửa sổ để chụp hình quay phim. Vấn đề là, khi chuyển sang dùng ánh sáng cửa sổ bạn sẽ phải thực hiện thêm một số bước khác như dùng thêm bảng phản sáng để giảm bóng tối và v.v…

Một lựa chọn chữa cháy nữa là dùng smartphone. Bật flashlight đèn pin lên và bạn có một nguồn sáng mini rất dễ dàng điều chỉnh.
Bạn có thể tham khảo bài viết về dùng smartphone khi quay phim chụp ảnh sản phẩm của chúng tôi.

Video hướng dẫn tạo nguồn sáng từ trên đầu để tạo ra bóng tối ở mức nhỏ nhất. Chỉ có nguồn sáng của bạn thôi, còn đèn đóm trong nhà phải tắt hết, cửa sổ cũng phải bịt kín.


Phông nền tối tăng tương phản

Quay phim sản phẩm 4 tip hiệu quả nhất - phông nền mờ

Để làm phông nền tối đi, chỉ cần chuyển dịch sản phẩm gần ánh sáng hơn. Nó sẽ tăng thêm độ tương phản và làm người xem tập trung chú ý vào chi tiết sản phẩm, đãng đi không để ý đến bố cục ảnh của bạn.

Video sử dụng bàn gỗ có bề mặt đánh bóng tối. Nhưng nếu không có bạn có thể dùng một tấm bảng thật to làm nền.

Một cách chuyển dịch sản phẩm là đặt nó trên khăn trải bàn sau đó kéo nó di chuyển lại gần. Như vậy di chuyển sẽ trôi chảy trơn mượt.


Chuyển động Camera khi quay phim sản phẩm

Quay phim  sản phẩm 4 tip hiệu quả nhất - chuyển động camera

Ưu tiên lớn nhất của bạn là thể hiện chi tiết quan trọng nhất trên sản phẩm – bằng các đoạn quay macro gần đến quay trung cảnh trên ray trượt. Nếu bối cảnh không đẹp, giữ tiêu cự camera ở gần để tăng chi tiết sản phẩm và thể hiện ít đi phông nền.

Tạo ra chuyển động camera sẽ khiến sản phẩm trở nên sống động dynamic, và tập trung người xem vào các phần khác nhau của sản phẩm.


Thể hiện các chi tiết nghệ thuật

Quay phim sản phẩm 4 tip hiệu quả nhất - thể hiện chi tiết

Kỹ thuật tốt nhất thể hiện chi tiết động là giả tạo chuyển động quạt với nguồn sáng. Mục tiêu là quay nguồn sáng để thể hiện các vùng khác nhau của sản phẩm. Bạn thường nhìn thấy kỹ thuật này trong quảng cáo sản phẩm cell phone và ô tô. Ánh sáng sẽ chiếu qua các phần khác nhau để thể hiện chi tiết. Bóng tối sẽ chuyển từ chi tiết này sang chi tiết khác tạo nên tương phản.


Nguồn Premium Beat

Written by Gia Thai Nguyen

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

Comments

0 comments

Hướng dẫn quay phim chụp hình sản phẩm trong nhà avatar

Các bước quay phim chụp hình sản phẩm trong nhà

6 mẹo làm phim phông xanh