in ,

AngryAngry CryCry CuteCute LOLLOL LoveLove OMGOMG WTFWTF

5 phần mềm làm phim hoạt hình 2D đơn giản và miễn phí

Or even worse: a philosoraptor?

Tò Mò Academy giới thiệu với các bạn yêu thích bộ môn làm phim hoạt hình 5 phần mềm làm phim hoạt hình 2D đơn giản dễ dùng cho các bạn mới bắt đầu học hoạt hình.

01. After Effect

After Effect là phần mềm làm phim chuyên nghiệp, nhưng với After Effect các bạn có thể làm ra những bộ phim hoạt hình cực kỳ chất lượng. Phần mềm được phát hành bới hãng Adobe với rất nhiều công cụ tốt để làm bộ phim hoạt hình 2D như:

  • Cho phép tạo chuyển động cho nhân vật hoạt hình
  • Cho phép gắn xương (Rig) vào nhân vật hoạt hình 2D
  • Tạo khớp miệng (lipsync) cho nhân vật
  • Thiết kế logo hoạt hình và hoạt động
  • Tạo intro cho bộ phim hoạt hình

Giao diện phần mềm After Effect trong quá trình làm phim hoạt hình Angry Bird nổi tiếng

Bạn có thể xem phim giới thiệu phần mềm tại đây:

02. Scratch

Là phần mềm dạy lập trình kết hợp với làm phim hoạt hình 2D đơn giản cho thiếu nhi. Phần mềm Scratch được đánh giá là phần mềm hoạt hình 2D đơn giản nahats thế giới. Phần mềm là ứng dụng làm phim hoạt hình kết hợp với lập trình cho thiếu nhi. Chỉ với các thao tác đơn giản, bạn đã có thể tạo chuyển động cho nhân vật hoành hình của mình. Với nhưng ưu điểm sau, hẳn bạn sẽ muốn download ngay phần mềm này vềđể làm một bộ phim hoạt hình của riêng mình

  1. Phần mềm làm phim hoạt hình cực kỳ đơn giản
  2. Học tính logic trong cách làm phim hoạt hình 2D
  3. Với quy trình làm phim hoạt hình 2D đơn giản, bạn chỉ cần kéo và thả
  4. Học cách làm hoạt hình từ những bộ phim hoạt hình của người khác

Bạn hoàn toàn có thể download phần mềm Scratch miễn phí tại đây: https://scratch.mit.edu/

Ngoài ra bạn cũng có thể xem bài hướng dẫn cực kỳ chi tiết về cách tạo ra một bộ phim hoạt hình bắn nhau tại đây:

03. Web Cartoon Maker

Web Cartoon Maker là phần mềm làm phim hoạt hình 2D trực tuyến đơn giản. Được ra đời từ năm 2010. Đến nay, website đã có riêng một phần mềm để làm phim cho Desktop. Và đặc biệt hơn cả là phần mềm miễn phí 100% không có quảng cáo và không có giới hạn nào. Bạn có thể sử dụng Web Cartoon maker để tạo ra những bộ phim hoạt hình dài với các định dạng AVI. Tò Mò Academy đã sử dụng phần mềm Web Cartoon Maker và nhận thấy rặng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm Web Cartoon Maker để làm những bộ phim hoạt hình 2D Dành cho youtube. Phần mềm làm phim hoạt hình đơn giản này còn hỗ trợ cả file vector (AI) và cho phép bạn thay đổi kích thước mà không làm mất mát dữ liệu của ảnh

Một số hình ảnh về phần mềm:

04. Toondoo

Khác với các phần mềm làm phim hoạt hình 2D miễn phí khác, Toondoo là một phần mềm làm phim hoạt hình rất thú vị. ToonDoo là phần mềm được tạo ra bởi Jambav, một website vui vẻ dành cho thiếu nhi. Jambav với mục tiêu tạo ra các game giáo dục có giá trị cao dành cho thiếu nhi. Công ty đã sáng tạo ra phần mềm miễn phí này. Toondoo thì rất dễ cho các bạn có thể tạo ra một bộ phim hoạt hình đơn giản với cách nghiên cứu và tư duy phục vụ cho công tác giáo dục.

bạn muốn biết phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí Toondo hoạt động như thế nào? Hãy xem bộ phim giới thiệu sau đây nhé:

05. OSOQ

Phần mềm làm phim hoạt hình này khởi nghiệp từ năm 2005, và sớm trưởng thành để trở thành một phần mềm tạo hình hoạt hình cho nhân vật. Mặc dù mang tiếng là phần mềm làm hoạt hình, tuy nhiên, hệ thống OSOQ hay còn gọi là “Ồ Sâu Cu te” viết tắt của từ: ôi dễ thương quá. Với phiên bản miễn phí. bạn có thể truy cập vào rất nhiều thiết kế có sẵn để sử dụng. Tất nhiên bạn cũng có thể đăng ký gói trả phí. tuy nhiên cũng đừng có quá quan trọng. OSOQ là một phần mềm thực sự thú vị! bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm nó bất kỳ lúc nào!

Written by trantrung

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

Comments

0 comments

Hướng dẫn tách nền trời trong phần mềm Adobe After Effect

Dùng After Effect ghép đối tượng 3D vào phim quay thật với plugin Element3D