in , ,

AngryAngry CryCry CuteCute LOLLOL LoveLove OMGOMG WTFWTF

6 cách làm phim hoạt hình online bằng website miễn phí

Tò Mò Academy giới thiệu với các bạn cách làm phim hoạt hình online miễn phí mà không cần biết vẽ tay. Về cơ bản chúng ta sẽ dùng một số website để tạo hình nhân vật, sau đó làm video hoạt hình trên website khác.

Nếu các bạn muốn trao đổi sâu hơn về làm phim hoạt hình, làm video hoạt hình quảng cáo truyền thông nội bộ doanh nghiệp hoặc nghệ thuật, các bạn có thể liên hệ với anh Trần Trung 0912019547.

Tạo hình avatar nhân vật trực tuyến

Chúng ta sẽ dùng một số website miễn phí để tạo hình nhân vật theo kiểu anime hoặc cartoon. Như vậy, dù bạn không biết vẽ tay bạn vẫn có thể dựng hình được.

Biểu cảm trên mặt nhân vật hoạt hình bằng Cartoon.Pho.to

 làm phim hoạt hình online cartoon.pho.to

Trang web miễn phí này biến ảnh của bạn thành tranh cartoon. Bạn có thể upload ảnh phong cảnh hoặc ảnh chân dung lên

Dùng ứng dụng của trang web để biến nó thành tranh vex, dù là ảnh phong cảnh hay ảnh nhân vật. Ngoài ra với ảnh chân dung chúng  ta có thể hoạt hình nó với các biểu cảm trên khuôn mặt bằng những hiệu ứng hài hước.

Thêm các đặc điểm thần kỳ vào nhân vật của bạn với BuildYourwildself.com

Ngược lại với hai website nói trên, BuildYourwildself.com giúp bạn tạo một nhân vật có đặc điểm động vật thần kỳ ngay từ đầu, rất thích hợp cho việc làm phim hoạt hình 2D đơn giản .

 làm phim hoạt hình online buildyourwildself

Các hình ảnh của Build your wild self thích hợp với các phim hoạt hình với nội dung động vật hóa hình người, hoặc nhân cách hóa động vật.  Bạn sẽ phải crop bỏ một số phần trong ảnh mới có thể dùng nó cho hoạt hình được.

Tạo hình nhân vật anime theo phong cách Hàn Quốc, Nhật Bản bằng customanime.com

Nếu như hình nhân vật động vật như trên không phù hợp với yêu cầu tạo hình phong cách anime Nhật Bản Hàn Quốc bạn có thể dùng www.customanime.com

  • Chọn Custom anime để dùng ứng dụng tạo hình nhân vật phong cách anime
  • Chọn Custom Southpark để dùng ứng dụng tạo hình nhân vật chibi kiểu South Park
 làm phim hoạt hình online

Sau khi có được một số hình nhân vật của bạn rồi, chúng ta sẽ chuyển sang bước dựng phim hoạt hình. Các website sau đây sẽ cung cấp một số công cụ và ứng dụng cho bạn miễn phí, để bạn làm phim hoạt hình ngắn.

Làm hoạt hình online bằng các ứng dụng trên website

Các website giới thiệu dưới đây đã từng được giới IT của Việt Nam đề cập vài lần, Tò Mò Academy xin tổng hợp lại với ưu nhược điểm để các bạn tiện sử dụng.

  1. GOANIMATE trang web làm phim hoạt hình trực tuyến nổi tiếng trên thế giới.

Goanimate có giao diện thân thiện, và dễ sử dụng với hệ thông sound clip giúp làm một đoạn phim hoàn chỉnh mà không cần có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực dựng phim.

 làm phim hoạt hình online goanimate
https://www.youtube.com/watch?v=9S3FlqB4-gs

Trang web này rất hữu ích cho các công ty, doanh nghiệp nhỏ, những người làm freelance về lĩnh vực điện ảnh, hoặc người kiếm tiền trên Youtube. Họ có thể kinh doanh trên những sản phẩm hoạt hình này.

Vấn đề của Goanimate với người dùng Việt Nam là chi phí khá đắt . Gói dùng thử miễn phí thì chỉ cho phép ta copy và share link của phim, và nó sẽ chèn logo của Gonimate vào video của người dùng. Điều này khiến cho video của bạn “được sở hữu gián tiếp” bởi Gonimate và không dễ dàng để dùng kiếm tiền trên Youtube.

  1. Làm phim hoạt hình với WIDEO

Wideo cung cấp cho người dùng một bộ template miễn phí, và chất lượng cho một clip hoạt hình dài 45 giây. Bộ template của Wideo thì đẹp miễn chê, chúng lại rất hợp với các bài thuyết trình doanh nghiệp, việc quảng bá sản phẩm, video ecard và showcase. Bạn cũng có thể chèn logo, và thêm background tùy ý để video hoạt hình phù hợp cho phong cách của công ty bạn.

Điểm trừ lớn của trang web này là người dùng phải trả tiền để download các video mình làm ra. Mà điều này lại cần thiết nếu bạn muốn nối các clip ngắn đó thành video dài để up lên Youtube.

Làm phim hoạt hình dài 2 phút với Animaker

Animaker giúp bạn tạo ra một video dài 2 phút với tiêu chuẩn SD. Ưu điểm của nó là hỗ trợ người dùng phần bối cảnh phim. Tất cả điều phải làm là bạn chèn text vào các slide, còn lại công cụ sẽ lo mọi thứ.

Powtown

Những người làm phim nghiệp dư như giáo viên và học sinh có thể dựng phim hoạt hình theo kiểu bài thuyết trình doanh nghiệp đi từng chi tiết, hoặc theo kiểu slideshow.  Powtown sẽ là một công cụ tuyệt vời cho chuyện này.

Moovly

Thêm một công cụ cho bạn dựng các video hoạt hình theo dạng bài thuyết trình: Moovly. Công cụ làm phim trực tuyến này có điểm hay hơn các trang web tương tự là người dùng có thể tùy ý thêm các âm thanh tiếng động và đồ vật để tác phẩm của họ thật sinh động và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra số lượng video hoạt hình vô hạn, mỗi cái lên đến 10 phút và có tiêu chuẩn 480p chỉ với một tài khoản miễn phí.

Điểm yếu của nó là tiêu chuẩn 480p cho video tạo ra từ tài khoản miễn phí. Để làm phim hoạt hình online, bạn cần có sản phẩm có độ phân giải cao.

Explee

Explee là “vị cứu tinh” tuyệt vời cho những người mới bắt đầu làm phim hoạt hình mà họ không cần để ý nhiều vào chất lượng hình ảnh, và phải làm gấp. Bạn sẽ được dựng phim chỉ trên một template trống – đủ để cho ra mắt một video thuyết trình cơ bản.

 làm phim hoạt hình online
https://www.youtube.com/watch?v=9S3FlqB4-gs0DCOe9v9CuM

VOKI

Voki được coi là một công cụ làm phim cho giáo dục trực tuyến và nó tạo ra được các nhân vật hoạt hình biết nói. Mặc dù không dễ để ta có thể thiết kế nhân vật hoạt hình sống động như vậy, nhưng Voki.com là ứng dụng đơn giản nhất trong số 7 website làm phim hoạt hình trực tuyến ở đây.

Bạn là giáo viên và muốn có bài giảng thật hay và bổ ích. Voki sẽ giúp bạn thiết kế các video học tập hấp dẫn học sinh, làm cho buổi học thật thú vị.

Mẹo làm phim hoạt hình online :

  • Sử dụng Camtasia to record lại các video đang chạy để xuất ra video hoạt hình miễn phí từ các website này.

Hy vọng các công cụ trên giúp bạn làm phim hoạt hình online được như ý muốn với chất lượng tốt. Chúc bạn thành công.

Nếu các bạn muốn trao đổi sâu hơn về làm phim hoạt hình, làm video hoạt hình quảng cáo truyền thông nội bộ doanh nghiệp hoặc nghệ thuật, các bạn có thể liên hệ với anh Trần Trung 0912019547.

Vào trang video của chúng tôi để xem thêm các bài video hướng dẫn hay nhất

Written by Gia Thai Nguyen

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

Comments

0 comments

Bài 11: Làm việc qua lại giữa Premiere và Davinci

Bài 13: Chỉnh màu Color Correction và Color Grading bằng hiệu ứng kỹ xảo Davincy Resolve 11