Tò Mò giới thiệu cách làm phim hoạt hình nhanh chóng với Adobe Character Animator dành cho các bạn ưa thích làm video hoạt hình chuyên nghiệp.0
in ,

CryCry CuteCute LOLLOL LoveLove OMGOMG

Làm phim hoạt hình nhanh chóng với Adobe Character Animator

Adobe Character Animator cho bạn khả năng làm phim hoạt hình nhanh chóng. Dựa trên công nghệ motion capture, bạn làm một nhân vật cử động theo chuyển động ĐANG DIỄN RA của người điều khiển. Khi bạn nói, cử động môi, má, nhân vật hoạt hình bắt chước y hệt. Khi bạn dơ tay nhấc máy hoặc chỉ chỏ, nó cũng giơ tay chỉ chỏ.
Làm phim hoạt hình nhanh chóng với Adobe Character Animator
Chương trình hoạt hình The Simpson đã thực hiện đoạn phim ngắn hoạt hình sống năm 2016. Nhân vật hoạt hình Homer đã nói chuyện trực tiếp trên truyền hình về các vấn đề thực.
Là người tổ chức chương trình, tổ chức sự kiện, PR, bạn nghĩ sao về hiệu ứng hoạt hình sống. Một đoạn phim hoạt hình ngắn, quay live, với nhân vật hoạt hình trả lời câu hỏi qua điện thoại gọi trực tiếp. Adobe Character Animator cho bạn khả năng thực hiện chương trình như vậy. Làm phim hoạt hình nhanh chóng bằng motion capture để hoạt hình biểu cảm khuôn mặt nhân vật.

1. Công cụ làm phim hoạt hình nhanh chóng

Bạn sẽ cần đến bộ phần mềm Adobe: Photoshop, After Effects và Adobe Character Animator.
Họa sĩ thiết kế sẽ phải tạo hình nhân vật và khuôn mặt của một nhân vật hoạt hình theo quy trình chuyên nghiệp.
Hình khuôn mặt đó sẽ có các nhóm bộ phận mặt sắp xếp theo thứ tự để ACA và AE biết cách xử lý.
Bạn có thể download file pts làm sẵn để dùng thử.

2. Để làm phim hoạt hình nhanh chóng cần tạo hình hoạt hình trên Photoshop một cách chuyên nghiệp

Trên Photoshop bạn mở window “layers” để thấy tất cả các layers. Tip: chụp ảnh layer gốc đó để về sau, khi bạn thay đổi các kiểu file ban đầu bạn có hình gốc để tra cứu.
Với hình con mắt: lấy một hình khi nó mở to hết cỡ rõ cả đồng tử, một hình nhắm lại. Bạn có thể cắt bỏ phần đồng tử sau.
Bên trong cái folder “mouth” có một loạt các hình miệng khác nhau. Ta sẽ cần một cái miệng cười, miệng mở to ngạc nhiện, miệng phát âm Aaa, Đ, và E và vv…
Da mặt nhân vật trông lạ như vậy bởi vì người tạo hình đã chụp hình toàn thân và lấy da ngực đắp vào mặt. Nó che dấu điểm khuyết, nốt tàn nhang trên mặt.
Bạn có thể chọn bao nhiêu bộ phận nhân vật hoạt hình để làm. Ví dụ như tay và chân, rồi phần ngực cổ…
Dùng magnetic lasso tool và polygonal selection tool để copy và select các bộ phận cơ thể vào trong file nhân vật. Chú ý là đặt đúng folder và vị trí trên layer panel và đổi tên theo tên của layer gốc (để AE và ACA dễ xử lý) sau đó xóa layer gốc trong các folder đó đi.
Phần mắt sẽ hơi khó khăn và tỉ mỉ. Vì phong cách hoạt hình đặt mắt trên mặt trên cơ thể khiến hình không thực lắm. Để tránh điều đó ta đặt một layer gọi là eyes alpha làm  một phiên bản copy mắt rồi xóa mắt đi để tạo nền. Bạn sẽ thêm shadow trên rìa và bên trong để cái layer eyes alpha này trông như mắt quái vật không mắt. Bạn có thể thay mầu cho trùng với mầu lòng trắng mắt.  Dùng nó làm nền cho layer mắt.
Save file lại và mở đồng thời  Adobe character animator. Hoặc nếu đang chạy After Effects bạn bật nó bên trong AE.

3. Dùng Adobe Character Animator để làm phim hoạt hình nhanh chóng

Bỏ qua 4 cái file nhân vật có sẵn, chọn import cái file photoshop vừa làm. Bấm vào nó rồi Add to new scene. Một cái timeline mới mở ra. Nếu không có mặt bạn ở góc phải trên thì bấm vào nút webcam. Bước tiếp theo rất quan trọng là cân chỉnh caliberate camera.
Chỏ chuột vào nút Set Pose Rest: đặt tư thế nghỉ. Bấm nó để tạo tư thế của nhân vật.
Bạn nhìn thấy những điểm đỏ trên mặt bạn ở camera không? Nó là công nghệ motion capture để biến các biểu hiện khuôn mặt thành biểu hiện của nhân vật.
Bạn có thể bật tắt microphone. Bạn có thể cử động mặt cho khớp với âm thanh bạn tạo ra trên đó.
Bấm record ở đây để bắt đầu thực hiện hoạt hình. Khi xong bấm thêm record để chấm dứt.

4. Ưu điểm của Adobe Character Animator giúp làm phim hoạt hình nhanh chóng

  • Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều công sức trong việc tạo hình biểu cảm khuôn mặt nhân vật.
    • Nếu chuẩn bị kỹ bạn có thể thực hiện hoạt hình sống cho sự kiện.
  • Việc hoạt hình các bộ phận cơ thể khác cũng được nhanh hơn nhiều.

Adobe Character Animator là một phần bên trong Adobe After Effects. Các phần mềm làm hoạt hình chuyên dụng như Adobe After Effects có những pluggin và công cụ tích hợp để thực hiện hoạt hình chuyên nghiệp. Bạn có thể học hỏi tại Tò Mò Academy. Chúng tôi sẽ truyền đạt kinh nghiệm và kỹ năng, kỹ xảo làm hoạt hình cho bạn.

Written by trantrung

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

Comments

0 comments

chỉnh màu cơ bản trong After Effect.

Căn chỉnh màu cơ bản trong After Effects

phần mềm làm phim hoạt hình 2D đơn giản và miễn phí

5 phần mềm làm phim hoạt hình 2D đơn giản và miễn phí