in

Làm Facebook Instagram Story trong Adobe Premiere Pro

Công cụ Story của Instagram, Facebook và các nền tảng xã hội khác đang ngày càng được ưa chuộng. Để bắt kịp xu hướng marketing, PR, và truyền thông xã hội, bạn cần phải biết cách có được Story thú vị, và tuyên truyền hiệu quả. Bài viết này nhằm để hướng dẫn bạn làm Facebook Instagram Story trong Adobe Premiere Pro chuyên nghiệp và hiệu quả.

Xu hướng của 2019 và 2020 là việc sử dụng Story đang trở thành thịnh hành trên tất cả các nền tảng mạng xã hội. Trong đó, Instagram Story đang là người dẫn đầu cho xu hướng này còn Facebook Story cũng đang có những bước tiến nhất định.
Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn cách xây dựng Instagram Story với chi phí thấp nhất đem lại kết quả cao nhất và hiệu quả truyền thông mạnh nhất.

Chúng ta sẽ sử dụng Adobe Premiere Pro để làm việc thật chuyên nghiệp, và sử dụng gói 50 công cụ miễn phí có sẵn từ Instagram và Adobe. Đây là link miễn phí.

Nó gồm có

  • 7 template của Instagram Story chạy trong Premiere (.mogrts)
  • 6 động họa overlay cho text cũng chạy trong Premiere (.mogrts)
  • 26 biểu tượng icon động của truyền thông xã hội (với kênh alpha channel)
  • 21 nền mầu backgrounds của Instagram
  • 20 dạng titles để thêm chữ typography vào thiết kế của bạn.

Chúng ta sẽ tách từng bước từ chu trình hoàn chỉnh phía trên để bạn theo kịp.

Cài đặt các file dạng .mogrts vừa có vào trong Premiere

Dùng panel Essential Graphics trong Premiere để cài đặt chúng.

Mở khung “Essential Graphics Panel” trong premiere. Nhớ lick vào tab cửa sổ trên đỉnh màn hình để đảm bảo đang có trong Essential Graphics Panel.

Khi đã vào panel này rồi, nhìn vào góc phải dưới của nó, như hình ảnh trên, thấy dấu + nhỏ trong góc hình chữ nhật.

Installing mogrt files
Tìm hiểu sâu hơn về các tính năng adobe premiere pro

Click vào nút đó rồi sẽ có hộp thoại file để bạn di chuyển tới template muốn thêm vào. Bạn sẽ phải lặp lại điều này cho từng file một nếu Adobe chưa cập nhật tính năng hỗ trợ đa file.

Tùy biến các file đó để làm facebook instagram story

Sau khi đã cài đặt các file .mogrt bạn có thể tùy biến chúng trong Essential Graphics Panel.

Khi đã thêm file vào thư viện của Essential Graphics Panel library, bạn có thể kéo và thả file graphic vào các sequences bạn muốn.

Customize mogrt files

Khi chúng đã ở trong sequence của bạn, kiểm tra kích cỡ của sequence là chính xác (đặc biệt là dành cho Instagram stories, v.v….) để mọi thứ có thể khít chặt với nhau.

Bạn có thể phải add template ở trên hình ảnh hoặc video mà bạn muốn đặc tả trong bài post của bạn. Các template đã có sẵn kênh alpha channel nên bạn chỉ cần kéo thả chúng thôi.

Khi đã có template vào vị trí, bạn có thể click vào clip của template trong sequence, và Essential Graphics Panel sẽ mở ra một đống công cụ lựa chọn tùy biến tùy theo bạn đã dùng template nào. Bạn có thể chỉnh sửa theo từng phiên bản của clip hay sequence đó.

.Mogrts là xu hướng của thiết kế đồ họa trong mấy năm tới! Mau tập đi thôi!

Written by Gia Thai Nguyen

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

Comments

0 comments

12 góc quay phim bạn cần biết

Biến Ảnh Thành Tranh