làm video tiktok
in ,

AngryAngry CryCry CuteCute LOLLOL LoveLove OMGOMG WTFWTF

Điều cần biết khi làm video Tiktok

Tò Mò giới thiệu vài điều cần biết khi làm video TikTok để quảng cáo hoặc giao lưu. Tiktok là vùng đất mới khám phá đầy tiềm năng trong lĩnh vực làm content marketing. Với khối lượng người dùng khổng lồ ở Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ và các nước khác, dùng video để giao lưu, truyền thông, và quảng cáo trên mạng Tik Tok là lựa chọn mới rất thời thượng

Về bản chất, TikTok là mạng xã hội trẻ trung hơn nhiều mạng khác, nên đặc điểm của nó là vui vẻ, thoải mái, không cứng nhắc. Làm video có thể thêm nhiều tính chất hoạt bát, sáng tạo hơn. Đặc trưng của khối người dùng Tik Tok là có độ tuổi tương đối trẻ: 40% người dùng từ 16-24, 66% người dùng dưới 30 tuổi.

Dù vậy, nếu bạn muốn video có tính tương tác cao, dễ xem dễ dùng, bạn phải biết cách format lý tưởng cho Tik Tok. Đây là vài điều bạn cần biết.

Độ dài video TikTok

Điều đầu tiên cần cân nhắc là độ dài video. Làm video trên ứng dụng Tik Tok cho hai lựa chọn là 15 giây và 60 giây. Trong một số trường hợp có thể upload lên video dài hơn 60 giây (dùng cho quảng cáo) NHƯNG.

Nhưng nếu bạn dùng video có độ dài lớn hơn mức 60 giây, nó có thể lớn hơn mức chú ý của mục tiêu. Bạn phải cân nhắc điều đó.

Video dùng cho quảng cáo còn có mức tính 2 giây/ 6 giây để thể hiện sự chú ý của người xem.

Format Video cho TikTok

Một số chi tiết kỹ thuật nữa cần tính đến

  • File size: Một video có mức tối đa khoảng 287.6 MB cho hệ iOS, hoặc 72 MB cho Android. Với video cho ads, nó có thể lên đến 500 MB.
  • Orientation: Định hướng dọc vertical cho video là tốt nhất vì xem trên smartphone. Dù vậy định hướng ngang horizontal vẫn được phép.
  • Dimensions: Kích cỡ ngang dọc của video TikTok nên là 1080×1920.
  • Aspect ratio: Tỉ lệ aspect ratio nên là của màn hình smartphone tiêu chuẩn 9:16. 1:1 cũng được nhưng nó sẽ không chiếm hết màn hình.
  • File type: Định dạng được công nhận của TikTok là .mp4 và .mov . Với video cho quảng cáo có thể dùng thêm .avi và.gif ..

Dùng ứng dụng khác làm video

TikTok có công năng ghi video tuyệt vời với nhiều hiệu ứng đặc trưng và độc đáo. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp ngân sách cho phép, bạn vẫn muốn làm video trên ứng dụng ở ngoài rồi mới upload lên TikTok.

Ưu điểm

  • Bạn có thể tận dụng các ứng dụng chuyên nghiệp với công năng chính quy để làm video sau đó áp lên TikTok thay vì chuyển hóa video Tiktok xuống làm trên các ứng dụng kia.
  • Không bị giới hạn bởi thời gian (15-60s) và có thể cắt giảm xuống tùy nhu cầu.

Chú ý

Cần thiết thỏa mãn các yêu cầu nói trên của video TikTok, nếu không nỗ lực giao lưu, truyền thông, quảng cáo trên Tik Tok sẽ hỏng mất.

làm video tiktok

Written by Gia Thai Nguyen

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

Comments

0 comments

Cách xóa chữ tiếng Trung trên video

2 cách xóa logo trên video TikTok cho marketing và bán hàng