BI MAT KHO CONG CU LAM VIDEO YOUTUBE WEB5NGAY
in , , ,

AngryAngry CryCry CuteCute LOLLOL LoveLove OMGOMG

Bật mí bí mật kho công cụ làm phim hoạt hình như Web5ngay

Tò Mò giới thiệu kho công cụ làm video Youtube của các kênh nổi tiếng như Web5ngay, đơn giản, dễ tìm thấy và dễ thực hiện.

Mọi người ai cũng tò mò các kênh video Youtube nổi tiếng làm thế nào dễ dàng sản xuất thật nhiều video nhìn chất lượng, đẹp mắt và (hẳn là) chi phí không cao.

Tò Mò xin giới thiệu cho các bạn các phần mềm làm việc đơn giản, các kho tài liệu ảnh dễ tìm, video, âm thanh miễn phí để bạn có thể làm video dễ đăng lên Youtube.

Công cụ số một: Camtasia

Camtasia là phần mềm được ưa chuộng của người làm video Youtube mà không phải rất nhiều phần mềm làm video chuyên nghiệp khác. Đó là bởi vì nó quá dễ học, dễ làm, và dễ kiếm tiền.

Ví dụ như Adobe Premiere và các phần mềm biên tập video khác. Tính năng rất nhiều, đa dạng, nhưng chính vì thế học và làm được cần có nhiều thời gian. Không giống như Camtasia, học chỉ cần nửa thời gian là làm được video dùng được.

Bên cạnh đó, tính năng quay màn hình của Camtasia CỰC KỲ hữu dụng khi bạn muốn làm các cảnh video.

Bạn có thể học cách làm video bằng Camtasia tại đây

Công cụ số hai: Kho âm thanh bản quyền của Youtube

Khi làm video đăng lên Youtube vấn đề lớn nhất là trở ngại bản quyền của âm thanh dùng làm nhạc nền. Vì thế giải pháp được ưa chuộng là sử dụng kho âm thanh của Youtube.

Bạn có thể vào Studio Youtube, ở thẻ cuối cùng bên trái chính là Thư viện âm thanh

Các mạng video khác cũng có thư viện âm thanh của riêng mình, nhưng tính tương thích giữa các mạng khiến cho video này dùng được ở TikTok chưa chắc dùng được ở Youtube và v.v…

Trên mạng cũng có các nguồn nhạc không có bản quyền có thể dùng cho video đăng youtube, như là Free Music Archive và v.v… Bạn cần tra kho nhạc của nó và chọn bài thích hợp để download về.

Công cụ làm video số 3: Videoscribe

Đây là công cụ rất tốt để tạo các video hình whiteboard animation (tay viết trên bảng ). Chính thể loại video này đang rất thịnh hành trong nhóm Youtuber như Web5ngay và v.v…

Videoscribe có kho template rất lớn phù hợp với các nhu cầu đa dạng của người làm video. Bạn luôn có thể chọn một template thích hợp với chủ đề bạn muốn để làm ra đoạn video ngắn từ 20 giây đến 1 phút rưỡi.

công cụ làm video whiteboard videoscribe

Công cụ số 4: Nếu không muốn Videoscribe

Bạn có thể tạo ra phong cách khác với các video dạng whiteboard animation này bằng các ứng dụng như sau

Tò Mò có bài “6 cách làm phim hoạt hình online trên các website miễn phí” có đề cập đến các ứng dụng tương tự như Videoscribe nhưng phong cách khác. Xin nêu ngắn gọn tên ở đây

  • Animaker
  • Vyond
  • Powtoon
  • Moovly
  • Explee
  • Voki
công cụ làm video whiteboard vyond goanimate moovly powtoon

Các website cho phép bạn ứng dụng làm ra các video hoạt hình có phong cách khác với Videoscribe. Bạn có thể xem kỹ trong bài nói trên.

Các công cụ này trong nhiều trường hợp cần phải trả tiền mới có thể download video mình vừa làm xuống. Bật Camtasia để ghi lại video trên website mà không cần download.

“6 cách làm phim hoạt hình online trên các website miễn phí”
công cụ làm video whiteboard animaker

Công cụ số 5: Bộ sưu tập hình ảnh art dùng cho làm video

Bên cạnh quay video, trong nhiều trường hợp bạn sẽ cần đến nguồn hình ảnh có thể dùng được. Bạn cần lập kho hình ảnh của riêng mình. Có một số nguồn ảnh miễn phí có thể dùng như sau

Freepik tự gọi là “công cụ tìm kiếm hàng đầu về thiết kế vector miễn phí”. Bạn có thể dùng để tìm vector art, hình minh họa, biểu tượng, PSD và những bức ảnh để sử dụng trong thiết kế của bạn. Freepik tạo ra hàng trăm vectơ miễn phí hàng ngày.

Vectorportal chứa vô số art vector miễn phí, mà các nhà thiết kế có thể sử dụng trong cả các dự án cá nhân và thương mại. Với một thư viện các artwork phong phú, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những thứ phù hợp thiết kế của mình.

 kho công cụ hình ảnh làm VIDEO Youtube như Web5ngay
Các nguồn ảnh trên Internet rất phong phú tùy theo nhu cầu của bạn

3 đối tượng vector chính của Streamline Illustration là Con người, đồ vật và công nghệ. Ở gói vector miễn phí, bạn sẽ nhận được 50 loại icon khác nhau. Mỗi biểu tượng sẽ được đi kèm với các phiên bản màu sắc, duotone và line – chứa trong sáu định dạng tệp khác nhau! Đặc biệt, bạn cũng có thể tải xuống 240 vectơ LGBT hoàn toàn miễn phí từ trang web này!

Còn rất nhiều nguồn ảnh free khác như Free PNG, PNGtree, và v.v…

Ngoài ra còn nhiều bộ công cụ làm video nữa phục vụ quá trình dựng phim đăng youtube. Tuy nhiên, năm công cụ trên đây là đủ để bạn bắt đầu dựng video. Nếu dùng hết và cảm thấy cần thêm công cụ, mời bạn liên hệ với anh Trung 0912019547 để biết thêm về quá trình dựng phim, làm phim hoạt hình, làm video để đăng Youtube, Tiktok và v.v…

Written by Gia Thai Nguyen

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

Comments

0 comments

phông xanh camtasia tach phong xanh

Tách nền video phông xanh trong Camtasia

ban quan ao moi ngay tu quay phim chup anh

Bán quần áo hiệu quả trăm đơn mỗi ngày bằng tự quay phim chụp ảnh