ban quan ao moi ngay tu quay phim chup anh
in ,

Bán quần áo hiệu quả trăm đơn mỗi ngày bằng tự quay phim chụp ảnh

Tò Mò giới thiệu cách bán quần áo hiệu quả trăm đơn mỗi ngày bằng cách tự quay phim chụp ảnh quần áo đơn giản dễ dàng

Để bán quần áo online thật đẹp và chuyên nghiệp thì khâu giới thiệu sản phẩm là không thể bỏ qua. Bạn cần thể hiện cho người xem các mẫu sản phẩm của bạn với 100% chất lượng, dùng hình ảnh và video.

Các chủ shop vì nhiều lý do thích copy video và hình stock hoặc hình sao từ trang web khác về. Chuyện này có rất nhiều bất lợi. Về SEO, nó không phải hình nguyên gốc nên hiệu quả của nó sẽ thấp. Về phong cách, hình copy từ nơi khác về có thể không hợp với phong cách shop của bạn. Chưa nói đến rủi ro bị chính chủ phát hiện, kiện lên chủ trang web để xóa ảnh đó đi và thế là bạn lại phải làm lại ảnh/video từ đầu.

Bởi vì hình copy từ nguồn khác nên chủ shop phải tiến hành một số động tác chống bị nhận diện, làm cho bị ảnh hưởng đến phong cách của cửa hàng và sản phẩm

Chuẩn bị máy móc và sản phẩm

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị sản phẩm hàng bán chu đáo trước lúc chụp. Thông thường, quần áo được sản xuất theo lô nên sẽ khó tránh khỏi khuyết điểm. Bạn nên kiểm tra hàng hóa chuẩn bị quay và loại bỏ bụi bẩn, chỉ may thừa, đường nếp gấp không mong muốn và ủi quần áo thật thẳng tươm tất. 

Điều thứ hai, chuẩn bị thiết bị quay chụp. Với shop nhỏ cá nhân, nhiều khi chỉ là một chiếc smartphone chất lượng. Với shop lớn hơn, có thể là chiếc camera chuyên nghiệp. Trang bị phụ trợ có thể là bộ đèn chụp, và phông nền. Bạn còn cần một máy tính để sửa hậu kỳ cho ảnh và video, nhưng nếu bạn tự tin chụp một lần xong luôn, đăng luôn lên mạng thì có thể bỏ qua.

Chuẩn bị quần áo trước khi chụp: là ủi, loại bỏ bụi bẩn, sợi chỉ thừa, nếp gấp

Thiết lập thông số máy ảnh hoặc smartphone

Nếu sử dụng máy ảnh để chụp ảnh sản phẩm cho shop quần áo thì cài đặt iso, khẩu độ, cân bằng trắng là 3 yếu tố chính bạn cần quan tâm.

 • Tùy thuộc vào loại nguồn ánh sáng bạn đang sử dụng mà cài đặt ISO cho phù hợp. Cài đặt ISO lý tưởng là từ 100 đến 400. Nếu bạn đang sử dụng ánh sáng tự nhiên, hãy đặt ISO của bạn từ 600 đến 800, cho phép bạn giảm nhiễu hạt trên hình ở mức ít nhất có thể.
 • Đối với chụp ảnh quần áo thời trang, khẩu độ lý tưởng là ở f/stop cao, giữa f/8 và f/11. Giúp bạn có được bức ảnh tập trung vào sản phẩm  và nét hơn.
 • Tốc độ màn trập đề cập đến thời gian màn trập của bạn mở. Tốt nhất là bạn nên đặt khoảng 1/125 khi chụp ảnh quần áo.
Phông nền đơn giản bằng 2 miếng bìa cứng sáng màu đặt cạnh cửa sổ để hứng ánh sáng tự nhiên (đã được lọc qua vải màn).

Bạn có thể tham khảo thêm về cách chụp ảnh quần áo sản phẩm tại đây, đây, và đây.

Chuẩn bị về Ánh sáng:

 • Bạn cần có một không gian sáng sủa, bên cạnh hoặc là gần cái cửa sổ để có nguồn sáng tự nhiên.
 • Nếu có thể thì chọn cảnh ngoài trời trong ngày có nhiều mây. Chúng ta không cần ánh nắng trực tiếp sẽ làm màu nhạt nhòa và tạo bóng.
 • Nếu bạn quay dưới ánh sáng đèn trong nhà, hết sức cẩn thận đấy. Nhiều video quay hàng quần áo đặt nguồn sáng không tốt làm cho cảnh quay có màu vàng, hoặc biến mầu, phủ bóng, không đẹp.
 • Bạn có thể mua được bộ đèn quay chụp giá vừa phải chất lượng tốt. Đây là khoản đầu tư có ý nghĩa với shop quần áo của bạn vì sẽ làm rất nhiều video quần áo. Không mua thì có thể đi thuê để từ từ làm thử xem bộ đèn nào thích hợp với mình.
Video này được quay với nguồn ánh sáng ở phía trước (đèn) chiếu vào sản phẩm, bạn có thể thấy áo bị bóng tối, bao, bìa sản phẩm nền hắt sáng. Học cách loại bỏ logo và text trên video Tiktok tại đây

Bối cảnh và phông nền quay chụp

 • Bối cảnh quay chụp đơn giản và có chút thú vị là được. Không cần chọn quá phức tạp làm người xem bị sao nhãng. Bạn có thể tham khảo video tự quay của các shop hàng đầu : họ dùng bối cảnh rất giản dị. Dùng bối cảnh phức tạp trong nhiều trường hợp làm tăng chi tiết, tăng khả năng gây lỗi va chạm về phong cách giữa nội dung chi tiết nền với người xem
IMG_7540.PNG
Quần áo đặt nằm trên nền nhiều mầu nhiều chi tiết
 • Top Tip: Có lẽ nên quay nhiều theo kiểu hàng đặt nằm trên mặt phẳng hơn là hàng treo trên mắc. Đặt phẳng quần áo trên bề mặt có nền đơn tương phản với quần áo. Theo thống kê của các dịch vụ quảng cáo, cũng như survey nhiều chủ hàng, quay đặt nằm có khả năng dễ bán hơn 60% so với quay treo mắc.
 • Duy trì tính thống nhất về chủ đề trong các mẫu hàng. Bạn không cần phải làm cho các tấm ảnh hay video giống hệt nhau, mà là giữ cho tông mầu chung, hoặc chủ đề quần áo chung. Đây cũng là cách nhấn mạnh thương hiệu cửa hàng của bạn: ví dụ như chuyên bán quần áo ngoại cỡ Tô Châu, chuyên bán áo len Tô Châu, v.v… Khách hàng sẽ dễ nhận ra video của bạn và phong cách của mỗi cửa hàng của bạn. Vắn tắt là sẽ có nhiều đơn hơn.
Quần áo treo mắc trên nền trắng, đơn giản, dễ thu hút chú ý
 • Về sử dụng người mẫu mặc quần áo của bạn: không nhất thiết phải sử dụng người mẫu chuyên nghiệp. Biểu hiện của người mẫu nghiệp dư vẫn có thể thích hợp với ảnh chụp hoặc video quay với những bối cảnh phông nền nhất định. Quan trọng là người mẫu phải thể hiện được phong cách của các mẫu quần áo của bạn, làm cho khách hình dung được nó vừa người đến mức nào, v.v…
Người mẫu thể hiện quần áo trên bối cảnh giản dị, không có nhiều chi tiết

Khung hình và góc quay:

 • Top tip. Dùng cả bốn góc chụp: chính diện, sau lưng, cận cảnh có chi tiết nhãn thương hiệu, và người mẫu mặc. Dùng nhiều góc nhìn sẽ làm sản phẩm được thể hiện tốt hơn.
 • Khi quay video có thể thể hiện góc 360 độ. Nó sẽ giúp triển lãm các góc nhìn và chi tiết sản phẩm.
 • Khi quay phim, camera sẽ thu kèm nhiều tạp âm nền. Hoặc là bạn chọn địa điểm quay kỹ lưỡng, hoặc là bạn hoàn toàn loại bỏ phần âm thanh và biên tập thêm phần nhạc lời thoại vào sau, lúc làm hậu kỳ.
 • Khi làm bài đăng, video thường được ưu tiên hơn hình ảnh, dù là code của trang web hay chú ý của người xem. Cho nên bạn cố mà làm một cái hình avatar đẹp mắt nhất cho video để nó nổi bật lên chỉ với cái nhìn đầu tiên.

Tóm lại, muốn có trăm đơn hàng mỗi ngày cho shop quần áo của bạn, công việc quay phim chụp hình sản phẩm là không thể thiếu. Chúc các bạn làm tốt, trơn chu trôi chảy để khách hàng nhớ đến và bán cháy hàng.

Written by Gia Thai Nguyen

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

Comments

0 comments

BI MAT KHO CONG CU LAM VIDEO YOUTUBE WEB5NGAY

Bật mí bí mật kho công cụ làm phim hoạt hình như Web5ngay

Làm phim bằng camtasia từ A-Z cho người mới bắt đầu: Phần 2 âm thanh audio

Làm phim bằng camtasia từ A-Z cho người mới bắt đầu: Phần 2