in , , ,

AngryAngry CryCry CuteCute LOLLOL LoveLove OMGOMG WTFWTF

8 điều cần biết để tăng người đăng ký kênh của bạn với Youtube Shorts

Tò Mò giới thiệu cách tăng người đăng ký kênh của bạn với video Youtube Shorts độ dài dưới 60 giây, cơ hội ngắn ngủi có hạn định.

Vấn đề tăng người theo dõi subscribers

Với người làm video nội dung trên Youtube, tăng số người theo dõi đăng ký kênh của bạn là vấn đề chính. Với số lượng video và kênhYT khổng lồ, lộ diện ra trước mắt người xem là cả quá trình thử nghiệm sức tưởng tượng, thiết kế và kỹ thuật của bạn.

Hiện tại đang có một cơ hội tương đối ngắn ngủi để video và kênh của bạn có thêm xác suất hiện ra trước mặt người xem, gọi là Youtube Shorts, một lựa chọn để cạnh tranh và thay thế Tiktok.

Màn hình app Youtube có nút Shorts dành riêng, hiện tại đang có ở Ấn Độ

Tạo sao lại tăng lên cơ hội xuất hiện trên trang chính Youtube?

Cơ cấu và mã tìm kiếm của Youtube ưu tiên thể hiện video dài hơn là loại video siêu ngắn. Hiện tại để kích thích chú ý đến chương trình Youtube Shorts, Youtube có một số ưu tiên cho video loại 15 giây và 60 giây. Nếu video của bạn thuộc dạng này bạn sẽ có khả năng xuất hiện trong mục con Shorts của Youtube cũng như màn hình chính app Youtube.

Hiện tại YT Shorts đang được thử nghiệm beta ở Ấn Độ, nhưng người làm video toàn thế giới vẫn có cơ hội tham dự vào chương trình. Bạn có thể upload các video 15 và 60 giây của mình, thêm hashtag #Shorts trong mô tả hoặc tên. Số lượng Youtubers tham gia sẽ càng ngày càng lớn, cho nên bạn cần tham gia từ lúc còn sớm. Vì vậy chúng tôi gọi là cơ hội ngắn ngủi và có thời hạn. Một khi Youtubers tham gia nhiều thì cơ hội lộ diện lại không còn lớn như hiện tại nữa.

Yêu cầu kỹ thuật của một video thích hợp cho Youtube #Shorts

  • Video dọc dạng 9:16 (ví dụ như độ phân giải 1080×1920).
  • Video có độ dài từ 15-60 giây. Đừng dài hơn.
  • Có cụm #Shorts trong tên (tittle) hoặc mô tả video (description)
Video chất lượng trên TikTok được upload lại trên Youtube với chục triệu views trở lên

Cách làm video Youtube Shorts

Cách 1: Ấn Độ đang triển khai loại máy quay Shorts với các tính năng thích hợp để tạo ra video Shorts. Rõ ràng cách này cần bạn mua một máy quay mới để làm.

Cách 2 đơn giản hơn, là upload một video thích hợp với yêu cầu của YT Shorts. Nó là video dọc với độ dài không quá 60 giây (và phù hợp với các tiêu chuẩn khác của YT về âm thanh v.v…)

Chú ý: Làm video Youtube Shorts vẫn yêu cầu bạn tuân thủ các vấn đề bản quyền, từ âm thanh đến hình ảnh. Cho nên các video upload thành công trên Tik Tok vẫn sẽ có vấn đề khi upload lên YT (trừ phi đã dùng âm thanh có bản quyền).

Làm sao biết lượng views của bạn đến từ nguồn Youtube Shorts

Hiện tại giao diện chưa phân biệt rõ nguồn views đến trực tiếp từ YT Shorts. Bạn chỉ cần biết khi nguồn views dạng Direct (trực tiếp) và Unrecognized tăng lên bất thường là được.

Thời gian xuất hiện bất thường có thể từ 3 đến 7 ngày sau khi up video.

Kiếm tiền từ Youtube Shorts

Hiện tại Youtube vẫn chưa bật kiếm tiền trực tiếp (quảng cáo) từ YT Shorts.

Lợi ích từ việc làm video Youtube Shorts

Ngay cả khi chưa thể kiếm tiền từ các video dạng Youtube Shorts, lợi ích của hoạt động này vẫn rất đáng kể, đủ để bạn bỏ công ra làm.

Thứ nhất: tăng views vào kênh của bạn. Mã tìm kiếm của Youtube ưu tiên số lượng video trong kênh, nên kênh của bạn có nhiều video ngắn dạng Youtube Shorts sẽ có hiện diện lớn hơn trên trang kết quả tìm kiếm.

Thứ hai: tăng tần suất xuất hiện video mới của bạn. Nếu làm video lớn bạn thường mất 4 ngày đến 1 tuần mới ra một sản phẩm. Chọn lọc từ video lớn đó làm video nhỏ thích hợp Youtube Shorts sẽ rút ngắn thời gian nghỉ giữa các video nội dung lớn.

Có cần làm thumbnail ảnh đại diện của video không?

Câu trả lời là vẫn làm. Các video ngắn của Youtube Shorts hiện tại đang hiện hình chọn ngẫu nhiên từ trong nội dung video. Nhưng mục đích của bạn không chỉ nhằm vào mục Shorts không thôi mà là nhằm vào Youtube nói chung. Muốn video ngắn của bạn vẫn hiện hình trên kết quả tìm kiếm và các trang channel đẹp và hấp dẫn thì bạn vẫn cứ phải làm hình đại diện như với video nội dung lớn.

Trên đây là những điều bạn cần biết để tăng số lượng người đăng ký kênh của bạn thông qua việc làm video Youtube Shorts. Hãy upload video dọc, độ dài không quá 60 giây, có chữ #Shorts ở mô tả video hoặc tên. Chờ vài ngày và sẽ có số views thật lớn.

Chúc các bạn thành công.

(Chú thích: hiện tại Shorts đã phổ cập với người dùng Mỹ)

Written by Gia Thai Nguyen

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

Comments

0 comments

2 cách xóa logo trên video TikTok cho marketing và bán hàng

Làm phim bằng camtasia từ A-Z cho người mới bắt đầu: Phần 1

Làm phim bằng camtasia từ A-Z cho người mới bắt đầu: Phần 1