video quần áo thời trang
in , , ,

5 ý tưởng làm video quần áo thời trang trên Youtube

Tò Mò giới thiệu với bạn 5 ý tưởng làm video quần áo thời trang trên Youtube để bắt kịp chủ đề xuân hè, lễ tình nhân Valentine 14/2 và ngày Phụ nữ 8/3.

Đầu năm là mùa lý tưởng để thử nghiệm các kiểu quần áo mới, đồng thời cũng là mùa tung ra các video viral để thu hoạch triệu views trên Tiktok, Youtube, Facebook. Hôm nay chúng ta sẽ điểm qua các chủ đề video thích hợp, thu hút người xem nhé.

Video xoay quanh các món đồ thời trang cụ thể

Một kiểu video tương đối truyền thống khi bạn làm phim xoay quanh một vài món đồ thời trang cụ thể.

Phong cách của Tiktok là chọn một món sau đó thể hiện một loạt phương pháp phối hợp trên cách đoạn video ngắn chưa đến 1 phút, nhiều hiệu ứng và caption bổ sung. Phong cách của Youtube lại dài dòng hơn, người biểu diễn nói nhiều, và ít dùng đến hiệu ứng.

Thông thường món đồ được chọn có tính phổ biến lớn, rất dễ có trong tủ áo người xem, nên khiến họ đồng cảm và thấy hữu dụng, ví dụ như áo gió, quần bò rộng… Đồng thời các phương pháp thời trang sẽ phải thích hợp và kiên định phong cách của influencer làm video này, hay của cửa hàng làm video này.

Làm video quần áo theo chủ đề-theme

Ba chủ đề sẽ thu hút người xem trong mấy tháng tới sẽ là chủ đề Tình nhân cho ngày lễ Valentine 14/2, chủ đề khoe sắc Phụ nữ trong ngày 8/3, và chủ đề chung Xuân hè 2021.

Lấy ví dụ về video quần áo đôi. Dựa vào các ảnh mockup của mỗi mẫu quần áo, họ tổng hợp lại thành video chủ đề lễ tình yêu. Cách này tuy hơi đơn giản nhưng rất là phổ biến trên Youtube.

Ý tưởng mua quà dịp Valentine hoặc ngày Phụ nữ 8/3

Một kiểu thực hiện là giới thiệu chuyến mua sắm của bạn cho dịp Valentine trong một cửa hàng, quay quá trình bạn chọn các món hàng thích hợp để tặng người yêu dịp lễ này. Ví dụ trong video Youtube này chọn quay thuần từ đầu đến cuối, không thêm nhiều hiệu ứng phụ trợ .

https://www.youtube.com/watch?v=RQ1CLKkA4mE

Một cách khác là dựa trên video như vậy, cắt nhanh và chuyển cảnh nhanh chóng để thể hiện tác dụng của món hàng. Ví dụ nếu là chọn mua sắm các kiểu quần áo bạn có thể cắt nhanh sang cảnh người kia mặc quần áo sẽ như thế nào.

Tự làm bộ quần áo thật mốt của mình

Có nhiều cách thể hiện DIY với đồ thời trang, quần áo, hay trang sức. Người xem cũng có thể tiếp thu ý tưởng mới cho hàng nhà mình. Một phần mục đích là sự kích thích tinh thần sáng tạo của người xem, đồng thời cũng kích thích cảm hứng đột phát

Nội dung chủ đề có thể từ chỉnh sửa một vài bộ phận, đến làm lại cả bộ quần áo hoặc đồ trang bị thời trang. Từ tô màu hoặc đánh giày, cho tới may quần áo.

Khi làm video như vậy thì cần chú ý quay đủ chi tiết từ đầu đến cuối, với lời thuyết minh cung cấp đủ manh mối để người xem làm theo.

Khoe một chầu mua sắm

Loại hình này tương đối thích hợp với các influencers làm cho nhóm fans mua sắm. Đồng thời cũng có thể phối hợp với chiến lược marketing kết hợp influencers và Vlog.

Ý tưởng phụ trợ của chiến lược này là sử dụng khối fan ruột (audience) của Vlog để tạo thêm thanh thế. Các khách hàng tiềm năng của món hàng sản phẩm và cửa hàng có thể bị kích thích bởi những lời ríu rít của fan khi comment.

Đọc thêm về dùng video xây dựng khối fan trung thành tại đây.

Sự khác biệt giữa TikTok, Facebook, và Youtube

Kênh bán hàng phổ biến trong nhiều năm nay như Facebook đang dần bão hòa với nhà nhà đều tập trung về đó. Mức độ cạnh tranh là cực cao nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm. Có thể nói mọi cửa hàng bán online đều có một kênh FB và video của mình.

Sự xuất hiện của Tiktok là một giải pháp thay thế có hiệu quả không kém giúp bạn có thể bắt đầu bán sản phẩm của mình. Bởi vì mới, nên cạnh tranh thấp (so sánh với VN không thôi), và nhóm người xem trẻ tuổi (16-26), nên còn rất nhiều “đất trống” trên Tik Tok để bạn có thể khai thác. Dù vậy video 1 phút là đặt ra thách thức riêng của nó.

Ngược lại, Youtube dù là nền tảng video lâu đời nhất nhưng tính chất người xem của nó không biến động giống như FB (trong khối người dùng VN) và tương đối bao dung so với sự sôi động trên Tik Tok.

Tóm lại, bạn cần có lựa chọn kênh video để có người tiến hành phát hành và quản lý. Tùy theo nhu cầu và khả năng của bạn mà chọn kênh thích hợp.

Chúc các bạn làm video thành công trong mùa tới.

Written by Gia Thai Nguyen

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

Comments

0 comments

Top 5 kiểu video thu hút khách hàng tới nhà hàng quán cafe

hiệu ứng chữ viết tay after effect

Tạo hiệu ứng chữ viết tay kiểu mới trên After Effect