4 meo video xay dung khach hang trung thanh cua shop va san phẩm
in

4 Mẹo dùng video xây dựng khách hàng trung thành không cần quảng cáo

Tò Mò giới thiệu 4 mẹo dùng video xây dựng khách hàng trung thành với sản phẩm và cửa hàng của bạn không cần quảng cáo.

Khách hàng trung thành là cơ sở, là nguồn doanh thu chính (60% trở lên) của một cửa hàng hay dòng sản phẩm. Vì vậy, xây dựng khối khách hàng trung thành là một quá trình đem lại lợi ích lớn sau khi thành công.

Tò Mò muốn giới thiệu với bạn 4 mẹo dùng video để xây dựng, bồi dưỡng khách hàng trung thành mà chưa cần dùng đến quảng cáo.

4 mẹo dùng video xây dựng khách hàng trung thành với sản phẩm và cửa hàng của bạn không cần quảng cáo.
80% doanh thu của một doanh nghiệp đến từ 20% khách hàng của họ

Đầu tiên chúng ta sẽ không nói đến việc xây dựng chất lượng sản phẩm dịch vụ. Mặc dù đây là biện pháp chính để bồi dưỡng khách hàng trung thành, nhưng nó không thuộc phạm vi nội dung bài viết này. Chúng ta sẽ chỉ nhắc đến 4 mẹo có liên quan tới video.

Khoe lời khen ngợi của các khách hàng trung thành

Lời khen ngợi của khách hàng vừa làm cho chủ cửa hàng và nhân viên rất thích, vừa có tác dụng rất lớn khi xây dựng khách hàng trung thành.

Niềm tin của khách hàng trung thành không chỉ đến từ cá nhân họ, mà còn được củng cố khi có những người khác chung kinh nghiệm. Lời khen ngợi của các khách hàng khác nhau sẽ là động lực quan trọng để xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

Bằng chứng mấu chốt của những lời khen ngợi này là từ những video chia sẻ thực tế, kinh nghiệm thực, không fake. Vậy làm thế nào để có những video đó?

Video feedback của khách hàng 4 mẹo dùng video xây dựng khách hàng trung thành với sản phẩm và cửa hàng của bạn không cần quảng cáo.
Hệ thống video marketing của cửa hàng làm vòng tay dây paracord, từ livestream quá trình làm trực tiếp sản phẩm, đến explainer video nói chuyện về cách dùng, cho tới video tâm tình về quá trình tìm tòi

Bạn có thể làm một chương trình dùng thử sản phẩm dành cho khách hàng quen. Sau đó quay video ghi lại cảm nghĩ của họ. Và không nhất thiết tất cả đều là khen, dù là chê cũng có tác dụng riêng của mình. Và khi khen chê đều có nó sẽ trở nên chân thật.

Cách làm video về customer testimonial có rất nhiều, từ đơn giản để phức tạp. Bạn có thể tham khảo bài viết của Tò Mò.

Lời khen ngợi của khách hàng đóng vai trò phản hồi ngược chiều, và có tác dụng tham khảo lớn với khách hàng đã có hay vẫn là tiềm năng. Bạn không cần làm quá dài. từ 15 giây đến một phút là được.

Thăm dò ý kiến khách hàng với sản phẩm mới
Video test sản phẩm mới dây paracord bện giống như bánh mì đánh giá xem khách hàng có thích không và căn cứ vào số lượng

Đưa ra các cuộc khảo sát bằng video, thăm dò lấy ý kiến khách hàng

Cùng chung tác dụng đó là các video khảo sát ý kiến khách hàng về sản phẩm.

Lấy ví dụ cửa hàng bạn có thể làm video ngắn quay cách chế biến mấy món ăn mới. Sau đó phát video cho khách hàng qua FB, thư email, hoặc zalo, và hỏi họ xem họ thấy có được không. Nó mang tính chất giới thiệu thuần túy, và quan tâm đến ý kiến cá nhân, không phải sale. Từ kết quả, bạn vừa có thể đo lường tính hấp dẫn của sản phẩm mới với khách hàng của mình, vừa có thể kích thích sự tò mò của khách hàng. Thể hiện sự quan tâm đến ý kiến khách hàng là bước quan trọng để khách hàng trung thành với cửa hàng hay sản phẩm.

Ví dụ tương tự có thể làm với các cửa hàng quần áo theo mùa.

Video có thể là loại ngắn , 15-30 giây là xong, theo kiểu survey. Nhưng phương pháp phổ biến của người Việt mình là dùng livestream, sẽ dài hơn.

livestream quá trình làm sản phẩm 4 mẹo dùng video xây dựng khách hàng trung thành với sản phẩm và cửa hàng của bạn không cần quảng cáo.
Livestream của cửa hàng làm vòng tay dây paracord, vừa cho thấy quá trình làm trực tiếp sản phẩm, vừa nói chuyện về cách dùng, ý nghĩa của vòng dây màu và vân vân.

Kể câu chuyện của bạn

Câu chuyện có tính chất cá nhân sẽ tạo cảm giác thân mật, kết nối giữa khách hàng và người bán.

Cụ thể, bạn có thể làm video giới thiệu sản phẩm/cửa hàng và kể câu chuyện của bạn có liên quan đến sản phẩm/cửa hàng đó. Tán gẫu trên video tự nhiên, hài hước (nếu có thể).

Nội dung câu chuyện có thể trải rộng từ kinh nghiệm cá nhân với sản phẩm, cho đến quá trình đi tìm các sản phẩm tương tự để so sánh một cách nhẹ nhàng sản phẩm của mình với đối thủ.

Quá trình này sẽ làm khách hàng cảm thấy thân thiện, tăng cường trải nghiệm cá nhân. Đồng thời nó cũng chia sẻ giá trị bản thân sản phẩm và cửa hàng đến với khách hàng.

Chia sẻ cách tốt nhất

Video chia sẻ thông tin với khách hàng là một cách tốt để kết nối với họ. Nội dung hữu ích theo kiểu hướng dẫn cách đổi hàng, gửi hàng bảo hành, v.v… là loại video hữu dụng rất hay được người xem nhớ và chia sẻ.

Thể loại video này gồm có explainer video, công cụ thường gặp của các tập đoàn lớn marketing sản phẩm của mình. Nhưng dù là doanh nghiệp nhỏ cũng có thể làm loại video này.

Lấy ví dụ như kênh nấu ăn của đầu bếp Chef Kendra Nguyen, chuyên môn hướng dẫn nấu ăn và các loại công thức. Nhưng bạn đoán xem họ kinh doanh gì? Bán đồ làm bếp và gia vị. Ý tưởng của chiến lược marketing của họ là “Chúng tôi giới thiệu cách làm món ăn hay đến mức bạn muốn ăn và làm theo. Vậy bạn cần gì để làm theo?”

Tóm lại, đây là 4 mẹo dùng video để xây dựng khối khách hàng trung thành của cửa hàng bạn mà chưa cần đến quảng cáo. Chúc các bạn thành công.

Written by Gia Thai Nguyen

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

Comments

0 comments

Hướng dẫn làm phim bằng Davinci Resolve 17: Dựng phim theo tiết tấu nhanh

Hướng dẫn 10 bước làm video tập thể hình gym